top of page

YẾN MẠCH

KASH cung cấp dạng xá và dạng đóng gói bán lẻ nguồn thực phẩm sạch, chất lượng, xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý. Chúng tôi bán yến mạch ăn liền và cán dẹt.

Liên hệ để được tư vấn giá tốt nhất

 +84 (0) 888 670 588 

  sales@kash.vn  

HIỂU VỀ YẾN MẠCH

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc lành mạnh nhất trên trái đất. Là ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten và cũng là nguồn cung cấp nhiều dinh dưỡng quan trọng như vitamin, khoáng, chất xơ và chất chống oxy hóa. Yến mạch được gieo trồng vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè ở những khu vực có khí hậu mát mẻ để tránh cái nóng mùa hè khiến cho hạt không nẩy mầm. Do đó, các nhà sản xuất yến mạch hàng đầu chủ yếu là các quốc gia ôn đới. Nga là nước sản xuất hàng đầu chiếm hơn 20% sản lượng thế giới, Canada, Ba Lan, Phần Lan và Úc cũng là một trong những quốc gia sản xuất yến mạch lớn.

CÁC LOẠI YẾN MẠCH THƯƠNG MẠI

Yến mạch được sơ chế thành nhiều loại khác nhau phù hợp cho từng nhu cầu chế biến, 
càng ít sơ chế thì càng có nhiều dưỡng chất cho sức khỏe.

Nguyên cám 

Hạt được chà xát vừa đủ để loại bỏ lớp vỏ trấu, phần cám và mầm vẫn còn nguyên vẹn. Thời gian nấu yến mạch khá dài, do đó nên ngâm hạt trước khi nấu hoặc phải đun sôi liên tục để hạt mau mềm. Lớp vỏ cám có hàm lượng chất xơ cao cùng với các vitamin nhóm B. Mầm yến mạch chứa đa dạng chất béo không bão hòa và nhiều loại vitamin, khoáng chất thiết yếu.

Cắt nhỏ   

Từ yến mạch nguyên cám cho qua máy cắt nhỏ thành từng hạt tròn, ngắn, khá giống hạt gạo tấm. Nấu khoảng từ 30 đến 40 phút là dùng được. Các mảnh nhỏ khi ngâm nước sẽ dễ mềm do đó nấu nhanh hơn loại nguyên cám.

Cán dẹt

Sơ chế từ yến mạch nguyên cám được hấp và cán dẹt thành các mảnh. Dựa trên độ dày của mảnh, yến mạch cán dẹt được phân loại thành hai loại chính: loại cổ điển có độ dày từ 0,51 - 0,67mm, loại nấu nhanh thì từ 0,36 - 0,46mm.

Ăn liền 

Được ưa thích nhất trên thị trường. Loại này được hấp chín, sấy khô và cắt cán cực kỳ mỏng giúp rút ngắn thời gian nấu rất nhiều. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm nước sôi vào yến mạch là dùng được ngay.

Bột

Được làm từ loại nguyên. Bột không chứa gluten được sử dụng cho bánh nướng, món súp đặc và các món hầm.

LỢI ÍCH SỨC KHOẺ

Yến mạch chủ yếu được sử dụng như cháo, ngũ cốc ăn sáng, và trong các món nướng... Do đó yến mạch đã trở thành một loại "thực phẩm sức khỏe" rất phổ biến trong vài thập kỷ qua.

Mỗi ounce (28.35g) Yến mạch cung cấp:

  • 4.7g Protein (9%)

  • 0.2mg Vitamin B1 (14% DV)

  • 1.3mg Iron (7% DV)

  • 146mg Phosphoros (15% DV)

Tốt cho sức khỏe tim mạch và giảm cholesterol: Sử dụng yến mạch và các sản phẩm từ yến mạch sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện món yến mạch giúp cải thiện chế độ ăn giảm béo và giảm mức cholesterol trong máu, bao gồm cả cholesterol HDL (cholesterol tốt) và LDL (cholesterol xấu).

 

Kiểm soát bệnh tiểu đường: Nên dùng yến mạch thường xuyên cho những người muốn giảm cân an toàn mà không muốn bất kỳ rủi ro nào trong chế độ ăn uống. Vì yến mạch có hàm lượng lớn chất xơ, chất dinh dưỡng, calo thấp và chỉ một lượng nhỏ chất béo.

 

Cải thiện hệ miễn dịch: Các vitamin được tìm thấy trong yến mạch như thiamin, riboflavin, niacin, vitamin B6, folate, vitamin E và vitamin K. Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết trong việc xây dựng sức mạnh của hệ miễn dịch.

Chống ung thư: Yến mạch với hàm lượng chất xơ cao, được tìm thấy có hợp chất chống viêm và ung thư với tác dụng phụ tối thiểu, đặc biệt là ung thư đại trực tràng.

BẠN CÓ BIẾT...

CÒN NHIỀU LOẠI NGŨ CỐC KHÁC KHÔNG?

bottom of page