top of page

HẠT TEFF

KASH cung cấp dạng xá và dạng đóng gói bán lẻ nguồn thực phẩm sạch, chất lượng, xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý. Chúng tôi bán Teff nguyên hạt.

Liên hệ để được tư vấn giá tốt nhất

 +84 (0) 888 670 588 

  sales@kash.vn  

HIỂU VỀ HẠT TEFF

Teff là một loại ngũ cốc được trồng nhiều ở châu Phi, đặc biệt là Ethiopia với hơn 90% sản lượng thế giới. Teff được thu hoạch 2 vụ mỗi năm: từ tháng 3 đến tháng 6 và từ tháng 7 đến tháng 11.

CÁC GIỐNG HẠT TEFF

Teff có vị ngon hấp dẫn và có ba giống khác nhau: trắng, nâu và đỏ.

Teff nâu   

Có thân cây cứng và có hương vị rõ rệt hơn so với màu trắng, hương vị của nó giống như hạt phỉ và có thể được sử dụng như yến mạch.

Teff trắng   

Là loại đắt nhất trong 3 loại Teff. Ở Ethiopia, Teff trắng được dành riêng cho các gia đình giàu có và địa vị. Teff trắng có vị giống như hạt dẻ và chỉ trồng được ở những vùng cao Ethiopia.

Teff đỏ   

Teff màu đỏ là loại rẻ nhất và ít phổ biến nhất, nhưng chứa hàm lượng sắt rất cao. Ngày nay ở Ethiopia, teff đỏ đang dần trở nên phổ biến do hàm lượng sắt cao có trong hạt.

TEFF THƯƠNG MẠI

​Teff nguyên hạt và bột là 2 dạng dễ tìm mua trên thị trường

Teff nguyên hạt   

Vẫn giữ nguyên phần cám và mầm, là phần dinh dưỡng nhất của bất kỳ một loại ngũ cốc nào. Khi được nấu chín, Hạt teff sẽ có gelatin  - là một loại collagen thực vật, đây chính là 1 loại protein không vị, không mùi, trong suốt.

Teff dạng bột   

Bột Teff không chứa gluten, là lựa chọn tuyệt vời cho những người bệnh Celiac và  nhạy cảm với gluten. Được sử dụng để làm bánh mì hoặc cháo.

LỢI ÍCH SỨC KHOẺ

Thật ngạc nhiên khi một hạt nhỏ như vậy mà lại chứa rất nhiều khoáng chất thiết yếu, vitamin, chất xơ và các hợp chất hữu cơ, do đó mà hạt Teff đã trở thành nguồn dinh dưỡng lý tưởng.

Mỗi ounce (28.35g) hạt Teff cung cấp:

  • 2.2g Dietary fiber (9% DV)

  • 50.4mg Calcium (5% DV)

  • 2.1mg Iron (12% DV)

  • 2.6mg Manganese (129% DV)

  • 0.2mg Copper (11% DV)

Xương khỏe mạnh: Teff chứa nhiều khoáng chất dinh dưỡng, trong đó canxi có hàm lương khá ấn tượng. Canxi là một khoáng chất thiết yếu cho sự tăng trưởng và phát triển của xương, giúp giảm mật độ loãng xương khi cao tuổi.

 

Tăng lưu tuần hoàn máu: Teff có hàm lượng sắt khá cao. Do đó, teff thường được khuyến dùng cho bệnh nhân bị thiếu máu. Sắt là một yếu tố quan trọng trong các hồng cầu của chúng ta. Khi thiếu sắt, cơ thể sẽ bị yếu, chóng mặt, suy giảm nhận thức, bị rút cơ và đau đầu thường xuyên có thể xảy ra.

Tăng cường sức khỏe tiêu hóa: Do hàm lượng chất xơ cao, teff kích thích nhu động đường ruột, giúp giảm táo bón, đầy hơi, và các vấn đề tiêu hóa khác. Ngoài ra chất xơ còn giúp cân bằng lượng cholesterol bằng cách loại bỏ các axit béo omega-6 dư thừa trong cơ thể.

Tăng cường năng lượng: Một khoáng chất khác có hàm lượng cao trong hạt teff là đồng, đóng vai trò quan trọng trong cơ thể là sản xuất năng lượng, tăng trưởng và sửa chữa, phản ứng enzym, chức năng hệ thần kinh và tạo hồng cầu.

BẠN CÓ BIẾT...

CÒN NHIỀU LOẠI NGŨ CỐC KHÁC KHÔNG?

bottom of page