top of page

HẠT HƯỚNG DƯƠNG

KASH cung cấp dạng xá và dạng đóng gói bán lẻ nguồn thực phẩm sạch, chất lượng, xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý. Chúng tôi bán hạt hướng dương tách nhân và nguyên vỏ.

Liên hệ để được tư vấn giá tốt nhất

 +84 (0) 888 670 588 

  sales@kash.vn  

HIỂU VỀ HẠT HƯỚNG DƯƠNG

Hạt được lấy từ hoa hướng dương. Tùy vào giống, hạt  có nhiều màu đen, màu nâu đậm, màu xám, màu be hoặc sọc. Có 55 giống khác nhau, ngày nay, Hướng dương được trồng ở nhiều quốc gia có mùa hè đầy nắng và rất ấm áp với điều kiện khô  ráo. Các nhà xuất khẩu chính của hạt hướng dương là Ukraine, Nga, Argentina và Trung Quốc.

GIỐNG HẠT HƯỚNG DƯƠNG

Có 2 loại chính phổ biến trên thị trường

Hạt hướng dương đen   

Dùng làm thức ăn chim. Hạt nhỏ, vỏ mỏng rất dễ mở, giàu chất béo và protein.

Hạt hướng dương sọc 

Dễ dàng nhận ra bởi hạt có sọc màu trắng đen. Hạt được phân loại theo kích thước đường kính: 7,94mm;  8,73mm; 9,54 mm

HƯỚNG DƯƠNG TÁCH VỎ

Cao lương được gia công để phù hợp với nhu nhiều cầu nấu nướng khác nhau

Loại 'bakery'   

Là loại dùng để ép dầu. Có hương vị dễ chịu và dinh dưỡng nên đây là một trong những nguyên liệu hàng đầu được sử dụng trong ngành công nghiệp làm bánh.

Loại 'confectionary'   

Được sản xuất từ ​​loại hướng dương cho hạt không béo và lớn hơn loại bakery.  Làm đồ ăn nhẹ hoặc bổ sung cho các loại thực phẩm như rắc lên bánh mì hoặc phủ quanh thanh sôcôla.

Loại mảnh nhỏ

Là loại để làm nhân bánh nhưng hạt bị gãy vụn. Làm thức ăn gia cầm, hoặc cho vào công đoạn chế biến thực phẩm.

LỢI ÍCH SỨC KHOẺ

Có nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng từ số lượng lớn các vitamin thiết yếu quan trọng chứa trong những hạt nhỏ xíu này.

Mỗi ounce (28.35g) hạt hướng dương cung cấp:

  • 9.4mg Vitamin E (47% DV)

  • 0.4mg Thiamin (Vitamin B1) (18% DV)

  • 2.4mg Niancin (Vitamin B3) (12% DV)

  • 0.4mg Vitamin B6 (19% DV)

  • 64mcg Folate (16% DV)

  • 0.5mg Copper (26% DV)

  • 15mcg Selenium (22%)

Thúc đẩy sức khỏe tim mạch: Hạt hướng dương là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời - chất chống oxy hóa hòa tan. Vitamin E giúp cơ thể để trung hòa các gốc tự do và thực hiện chức năng chống oxy hóa. Bổ sung vitamin E giúp giảm nguy cơ tử vong bởi bệnh tim mạch.

 

Kiểm soát cholesterol: Phytosterol được tìm thấy ở nồng độ cao nhất trong hạt hướng dương. Được chứng minh là một hợp chất kiểm soát cholesterol tuyệt vời. Nên ăn hạt hướng dương mỗi ngày giúp bảo vệ tim của bạn bằng cách giảm mức cholesterol LDL và lắng đọng mảng bám trong động mạch và mạch máu.

 

Tốt cho người mang thai: Hạt là nguồn cung cấp giàu folate - chất cực kỳ quan trọng trong khi mang thai. Vitamin B này được cơ thể sử dụng để phân chia tế bào và làm vật liệu di truyền.

Ngăn ngừa ung thư: Nhiều nghiên cứu cho thấy selen giúp ngăn chặn sự lây lan và sự xuất hiện của ung thư. Khoáng chất vi lượng này có chức năng như một chất chống oxy hóa mạnh trong cơ thể, giúp chậm quá trình oxy hóa và trung hòa các gốc tự do trước khi tình trạng trở nên nghiêm trọng .

Thúc đẩy giảm cân: Hạt hướng dương chứa lượng vitamin nhóm B đáng kể như B1, B3 và B6, giúp bảo đảm các chất dinh dưỡng được chia nhỏ, nhờ đó mà cơ thể vẫn duy trì năng lượng hoạt động ở mức cao trong khi lượng calo bị hạn chế giúp quá trình giảm cân đạt hiệu quả. 

BẠN CÓ BIẾT...

CÒN NHIỀU HẠT DINH DƯỠNG KHÁC KHÔNG?

bottom of page