top of page

DIÊM MẠCH

KASH cung cấp dạng xá và dạng đóng gói bán lẻ nguồn thực phẩm sạch, chất lượng, xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý. Chúng tôi bán Diêm mạch trắng, đỏ và đen.

Liên hệ để được tư vấn giá tốt nhất

 +84 (0) 888 670 588 

  sales@kash.vn  

HIỂU VỀ DIÊM MẠCH

Mặc dù có nguồn gốc lâu đời từ 7000 năm trước ở Nam Mỹ, nhưng những năm gần đây Diêm mạch mới được sử dụng rộng rãi như là một siêu thực phẩm. Hiện nay, 3 quốc gia Nam Mỹ là những nhà sản xuất hàng đầu: Peru, Bolivia và Ecuador.

GIỐNG DIÊM MẠCH

Có ba loại được trồng phổ biến nhất và có sẵn trên thị trường.

Trắng 

Đây là loại phổ biến nhất có sẵn trong các cửa hàng, vì vậy nó thường được gọi chung là Diêm mạch, đôi khi nó còn được gọi là Diêm mạch Ivory.

Đỏ 

Theo kinh nghiệm của các đầu bếp thì Diêm mạch đỏ cho hình dạng hạt sau khi nấu đẹp hơn so với Diêm mạch trắng, do đó mà phù hợp cho các món ăn lạnh hoặc muốn sử dụng hạt là thành phần nổi bật khi kết hợp nấu với các nguyên liệu khác.

Đen 

Có vị ngọt hơn Diêm mạch trắng. Diêm mạch đen giữ màu nổi bật của nó khi nấu chín.

CÁC DẠNG DIÊM MẠCH

Dựa vào nhu cầu sử dụng mà Diêm mạch được chia thành 3 loại chính.

Hạt nguyên cám 

Sau khoảng 15 phút nấu, hạt chín mềm sẽ có vệt nhỏ màu trắng (đó là mầm của hạt). Có thể thêm vào súp, salad và bánh nướng để tạo ra một món ăn nhẹ.

Cán dẹt 

Được hấp và cán dẹt từ diêm mạch nguyên hạt, tạo thành dạng có thời gian chế biến ngắn hơn. Loại này được sử dụng làm ngũ cốc cho bữa ăn sáng nóng hổi và bổ dưỡng, bánh kếp, bánh quế hoặc sinh tố. Ngoài ra còn được sử dụng để phủ thịt cá làm món nướng, có thể thay thế cho yến mạch cán dẹt để làm bánh nướng xốp, bánh quy...

Bột 

Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, bột Diêm mạch được sử dụng cho các món nướng (không chứa gluten) bằng cách kết hợp với khoai mì, tinh bột khoai tây và lúa miến... Cũng có thể sử dụng như là nguyên liệu làm sánh nước sốt, súp và các món ăn khác, đặc biệt khi cần bổ sung protein thực vật có lợi cho cơ thể.

LỢI ÍCH SỨC KHOẺ

Diêm mạch là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có giá trị cao, giàu protein và không chứa gluten.

Mỗi ounce (28.35g) Diêm mạch cung cấp:

  • 4g protein (8% DV)

  • 55.2mg Magnesium (14% DV)

  • 3.2mg Calcium (1% DV)

Là nguồn Protein tốt: Diêm mạch được xem là nguồn cung cấp dồi dào giàu protein và axit amin thiết yếu như lysine, methionine, và tryptophan. Đây là hạt duy nhất cung cấp đến 9 loại axit amin thiết yếu mà không phải ngũ cốc nào cũng có.

 

Giúp xương chắc khỏe: Lượng canxi tìm thấy trong hạt tương tự như các sản phẩm sữa, nhưng nó an toàn những người không dung nạp được các loại sữa thông thường.

 

Cải thiện sức khỏe tim mạch: Diêm mạch chứa nhiều protein và carbohydrate chất lượng cao với chỉ số glycemic thấp, cùng với axit béo omega-3 và omega-6, cũng như chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ bệnh  và cải thiện sức khỏe tim mạch tổng thể.

BẢO QUẢN

BẠN CÓ BIẾT...

CÒN NHIỀU LOẠI NGŨ CỐC KHÁC KHÔNG?

bottom of page