top of page

LÚA MẠCH

KASH cung cấp dạng xá và dạng đóng gói bán lẻ nguồn thực phẩm sạch, chất lượng, xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý. Chúng tôi bán Lúa mạch nguyên hạt và tách cám.

Liên hệ để được tư vấn giá tốt nhất

 +84 (0) 888 670 588 

  sales@kash.vn  

HIỂU VỀ LÚA MẠCH

Lúa mạch (có tên gọi khác là Hordeum vulgare) là một loại cây thân cỏ mọc nhiều như lúa mì. Đây là loại ngũ cốc siêu dinh dưỡng có nhiều chất xơ và protein. Lúa mạch có nguồn gốc từ Tây Á và Ethiopia (một quốc gia thuộc Châu Phi) là một trong những loại ngũ cốc đầu tiên được con người trồng từ thời xa xưa. Lúa mạch được sử dụng chủ yếu để sản xuất đồ uống  như  bia và rượu whisky.

CÁC DẠNG LÚA MẠCH NGUYÊN HẠT

Có 3 loại chính: nguyên cám, tách cám một phần và tách cám toàn phần

Hạt nguyên cám 

Hạt được xử lý tối thiểu để chỉ loại bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài, vẫn còn giữ lại lớp cám nhiều dinh dưỡng

Tách cám

Hạt nguyên cám được đưa qua một máy chà xát để loại bỏ cám và đánh bóng hạt, tùy theo mức độ đánh bóng mà có 2 loại:

 

Tách cám một phần: chỉ chà xát nhẹ vẫn còn lượng cám trên hạt.

Tách cám toàn phần: trải qua thời gian chà xát lâu hơn để đảm bảo các xơ trấu và bột cám được loại bỏ hoàn toàn, khi này ta được sản phẩm hạt sáng đẹp. 

CÁC DẠNG LÚA MẠCH ĐÃ QUA CHẾ BIẾN

Tuỳ vào mục đích chế biến cho từng loại thực phẩm, lúa mạch trên thị trường có ba dạng chính

Dạng cắt nhỏ 

Hạt được cắt thành nhiều miếng nhỏ. Dạng này có thể được làm từ hạt nguyên hoặc tách cám. Dùng để nấu như gạo hoặc ngũ cốc ăn sáng.

Cán dẹt 

Lúa mạch cán dẹt được sản xuất từ lúa mạch nguyên hạt, trải qua giai đoạn hấp, cán và sấy khô. Tương tự như dạng hạt mảnh, dạng cán dẹt có thể được làm từ cả lúa mạch nguyên cám và tách cám. Lúa mạch cán dẹt có thời gian nấu ngắn hơn, vì đã được làm chín một phần. Loại này thường được nấu chín như ngũ cốc, trộn lẫn với muesli và các loại bánh nướng.

Bột 

Bột lúa mạch có hương vị nhẹ  và chứa một lượng gluten vừa phải nên không hẳn là nguyên liệu phù hợp hoàn toàn cho các loại thực phẩm nướng, vì vậy bột lúa mạch thường được sử dụng kết hợp với bột mì. Bột lúa mạch được sử dụng trong các sản phẩm nướng và là chất làm đặc cho món súp, hầm và nước thịt...

LỢI ÍCH SỨC KHOẺ

Lúa mạch nguyên cám là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất quan trọng không được tìm thấy trong ngũ cốc tinh chế - các dạng đã bị loại bỏ cám, mầm, cũng như hầu hết chất xơ và chất dinh dưỡng.

Mỗi ounce (28.35g) lúa mạch cung cấp:

  • 5g Chất xơ (20% DV)

  • 0.2mg Vitamin B1 (10% DV)

  • 1mg Vitamin B3 (5% DV)

  • 128mg Potassium (4% DV)

  • 11mcg Selenium (15% DV)

Ngăn ngừa ung thư: Selen là một khoáng chất không có trong hầu hết các loại thực phẩm, nhưng được tìm thấy trong lúa mạch. Selen là enzyme giúp gan giải độc một số hợp chất gây ung thư trong cơ thể. Đồng thời chất xơ thực vật có trong lúa mạch giúp giảm nguy cơ ung thư trực tràng. Một số nghiên cứu đã cho thấy chất xơ beta-glucan còn giúp kích thích hệ miễn dịch.

 

Cải thiện sức khỏe tim mạch: lúa mạch ít cholesterol, chứa nhiều chất xơ, kali, folate và vitamin B6 giúp trái tim hoạt động khỏe mạnh. Lượng chất xơ từ lúa mạch sẽ giúp giảm lượng cholesterol trong máu, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

 

Kiểm soát cân nặng và sự thèm ăn: Có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường bằng tránh để cơ thể béo phì, phải có hoạt động thể chất phù hợp và bổ sung chế độ ăn uống giàu ngũ cốc nguyên hạt - thực phẩm giàu chất xơ. Lúa mạch giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả vì hạt giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là chất xơ hòa tan beta-glucan giúp làm chậm sự hấp thu glucose.

BẠN CÓ BIẾT...

CÒN NHIỀU LOẠI NGŨ CỐC KHÁC KHÔNG?

bottom of page