top of page

 HẠT CHIA

KASH cung cấp dạng xá và dạng đóng gói bán lẻ nguồn thực phẩm sạch, chất lượng, xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý. Chúng tôi cung ứng thị trường với 2 dòng hạt chia: trắng và đen.

Liên hệ để được tư vấn giá tốt nhất

 +84 (0) 888 670 588 

  sales@kash.vn  

HIỂU VỀ HẠT CHIA

Chia được lấy từ cây hoa Salvia hispanica, là một thành viên của gia đình họ bạc hà, có nguồn gốc từ miền trung và nam Mexico, Guatemala. Ngày nay, hạt Chia trở nên phổ biến hơn do những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe và các ứng dụng đa dạng trong chế biến thực phẩm. Úc và Mỹ là 2 quốc gia có thị phần thương mại lớn nhất hiện nay.

CHẤT LƯỢNG HẠT CHIA

Chất lượng của hạt Chia dựa trên 3 yếu tố sau

1 - Màu sắc - Đen, Trắng hay Nâu

Đen và trắng: Hạt Chia có màu đen lốm đốm hoặc màu trắng. Chia đen lấy từ cây có hoa màu tím và hạt Chia trắng là từ cây có hoa trắng. Chia đen có nhiều chất chống oxi hóa, trong khi đó Chia trắng được cho là có nhiều protein hơn, và có mùi vị nhẹ hơn. Tuy nhiên trong thực tế, cả 2 đều được ưa thích bởi các chuyên gia dinh dưỡng...

Nếu Chia có màu nâu thì sao? Chia màu nâu là một dấu hiệu cho thấy hạt chưa trưởng thành, giá trị dinh dưỡng thấp hơn, ít lượng dầu và omega. Đa số các hạt màu nâu đều cho thấy chất lượng kém.

2 - Độ tinh khiết hoặc có các vật lạ

Chất lượng kém có nghĩa là sự tồn tại của cỏ dại, lá, hạt từ cây trồng, các hạt khác, bất kể cái gì không phải là hạt chia...

3 - Độ ẩm của hạt Chia

Mức độ ẩm ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng hạt Chia, đặc biệt là thời hạn sử dụng. Duy trì độ ẩm cao nhất ở 8% với điều kiện lạnh và khô ráo, thời hạn sử dụng có thể lên đến 2 năm.

LỢI ÍCH SỨC KHOẺ

Hạt Chia được biết đến rộng rãi bởi đây là nguồn giàu  axit béo Omega-3, chất chống oxy hóa, chất xơ và các khoáng chất thiết yếu khác cho cơ thể.

Mỗi ounce (28.35g) hạt Chia cung cấp:

  • 4976mg Omega 3

  • 11g Chất xơ (43% DV)

  • 179mg Canxi (18% DV)

  • 269mg Phốt pho (27% DV)

Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Hạt Chia được xem là thực phẩm thân thiện với trái tim. Do Chia giàu axit béo Omega-3 và axit alpha-linolenic (ALA) - được biết đến có vai trò làm giảm mức cholesterol LDL dư thừa và làm tăng đáng kể mức cholesterol HDL để duy trì sự cân bằng phù hợp cho cơ thể.

 

Tăng cường sức khỏe: Hạt Chia là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt. Các chất chống oxy hóa hiện diện trong hạt Chia bao gồm Flavonol glycosides, axit Chlorogenic, axit Caffein, Kaempferol, Quercetin, Myricetin và axit Linolenic. Những chất chống oxy hóa này giúp hạn chế mức độ của các gốc tự do trong cơ thể, có thể làm tổn thương các phân tử trong tế bào và góp phần gây lão hóa và các bệnh ung thư.

 

Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa: Hàm lượng chất xơ cao trong hạt Chia giúp giữ cho sức khỏe đường tiêu hóa của bạn tốt hơn. Ngoài ra sau khi tiêu thụ, gel hạt Chia trong dạ dày hoạt động như một prebiotic hỗ trợ sự phát triển của các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Hạt Chia còn cho cảm giác no lâu hơn, giúp làm giảm sự thèm ăn quá độ.

 

Giữ cho răng và xương chắc khỏe: Hạt Chia giàu canxi, phốt pho và kẽm, rất tuyệt vời cho xương và răng. Lượng canxi được tìm thấy trong hạt Chia được cho là cao hơn so với sữa dành cho người gầy - những người không thể tiêu thụ các sản phẩm sữa thông thường, do đó hạt Chia là một nguồn canxi rất đáng tin cậy với họ.

BẠN CÓ BIẾT...

CÒN NHIỀU HẠT DINH DƯỠNG KHÁC KHÔNG?

bottom of page