top of page

HẠT AMARANTH

KASH cung cấp dạng xá và dạng đóng gói bán lẻ nguồn thực phẩm sạch, chất lượng, xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý. Chúng tôi bán Amaranth nguyên hạt.

Liên hệ để được tư vấn giá tốt nhất

 +84 (0) 888 670 588 

  sales@kash.vn  

HIỂU VỀ AMARANTH

Hạt Amaranth (có họ hàng với cây rau dền) được biết đến như một loại ngũ cốc cổ xưa, có vị ngon dân dã và không chứa gluten. Tuy không phải là ngũ cốc chính thống, nhưng có thành phần dinh dưỡng và cách chế biến tương tự nên được xếp vào nhóm giả ngũ cốc. Do có hàm lượng protein cao và vị đặc trưng nên ngày càng phổ biến trong thực đơn hàng ngày. Amaranth trồng nhiều ở Peru, Bolivia và Mexico, nhưng nhà sản xuất lớn nhất là Trung Quốc - năng suất đến khoảng 192 triệu pounds mỗi năm.

AMARANTH THƯƠNG MẠI

Dựa trên mục đính chế biến, các nhà sản xuất đưa ra thị trường 3 loại

Nguyên hạt thô 

Hạt màu vàng kem khá đồng nhất, thỉnh thoảng có một số hạt sậm hơn, có màu nâu nhạt hoặc hơi đen. Có thể được luộc trong 20 phút để ăn như cháo nhưng không chứa gluten

Cốm  

Hạt được rang nóng cho ra sản phẩm tương tự như bỏng ngô. Dùng kèm với ngũ cốc ăn sáng, salad và bánh nướng.

Bột

Có thể sử dụng 100% bột Amaranth cho những loại bánh không cần gluten như bánh kếp, bánh quy, bánh mì lát hoặc mì ống. Với những loại bánh cần lên men, chỉ cần khoảng 30% bột amaranth kết hợp với với những loại khác có chứa gluten (bột mì hay bột lúa mạch đen).

LỢI ÍCH SỨC KHOẺ

Hạt chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất có tác động đáng kể đến sức khỏe.

Mỗi ounce (28.35g) hạt Amaranth cung cấp:

  • 3.8g protein (8% DV)

  • 1.9g dietary fiber (8% DV)

  • 1.2mg Vitamin C (2%)

  • 44.5mg Calcium (4% DV)

  • 0.9mg Manganese (47% DV)

Nguồn protein dồi dào: Protein trong hạt amaranth không những là nguồn protein hoàn chỉnh, mà số lượng còn nhiều hơn so với những loại ngũ cốc khác, có thể xem đây là nguồn protein thực vật tốt nhất. Hệ tiêu hóa con người chuyển hóa và hấp thụ protein thực vật dễ dàng hơn protein động vật, do đó dinh dưỡng của hạt giúp cơ thể hoạt động dẻo dai và hiệu quả hơn.

 

Cung cấp Lysine thiết yếu: Hạt có nhiều lysine - một loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể sản xuất được, so với các loại ngũ cốc khác. Do có chứa Lysine hạt được xem như là một “protein hoàn chỉnh”. Rất ý nghĩa với sức khỏe con người, vì nó cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu, giúp tối ưu hóa sự trao đổi chất, đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

 

Giúp xương chắc  khỏe: Hạt chứa lượng canxi gấp đôi so với sữa, đây là nguồn khoáng chất để cơ thể sửa chữa và tăng cường sự chắc khỏe cho xương.

Kiểm soát bệnh tiểu đường: Chỉ với một cốc hạt đã cung cấp hơn 100% lượng mangan so với nhu cầu hàng ngày, sẽ làm giảm lượng đường huyết giúp người bệnh kiểm soát được tình trạng của mình.

Giúp giảm cân: Hạt làm giảm lượng insulin và đồng thời giải phóng một loại hoóc-môn "no" cảnh báo cơ thể chúng ta rằng đã no. Ngược lại với hoóc-môn “đói” - khiến cơ thể thèm ăn vặt giữa các bữa ăn chính, dẫn đến tăng cân.

BẢO QUẢN

Hạt chứa lượng chất béo cao nhất so với các loại ngũ cốc khác, do đó nên bảo quản hạt trong tủ mát (1-4°C) hoặc tủ đông (-15-0°C) để tránh bị gắt dầu.

BẠN CÓ BIẾT...

CÒN NHIỀU LOẠI NGŨ CỐC KHÁC KHÔNG?

bottom of page