top of page

 HẠT HẠNH NHÂN

KASH cung cấp dạng xá và dạng đóng gói bán lẻ nguồn thực phẩm sạch, chất lượng, xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý. Với hạnh nhân, chúng tôi bán đa dạng các loại: Nguyên hạt, cắt lát, cắt sợi, cắt hạt lựu, bột (tự nhiên hoặc bóc vỏ lụa).

Liên hệ để được tư vấn giá tốt nhất

 +84 (0) 888 670 588 

  sales@kash.vn  

HIỂU VỀ HẠNH NHÂN

Hạt hạnh nhân có vị bùi, béo ngậy, mùi thơm ngon đặc trưng rất được ưa chuộng trên thị trường thực phẩm hiện nay. Bang California là khu vực sản xuất hạnh nhân chủ yếu của Hoa Kỳ với sản lượng lớn nhất toàn cầu đến 898.167 tấn, thu hoạch vào khoảng giữa tháng 8 đến tháng 10. Ngoài ra, Úc cũng là một trong những quốc gia sản xuất hạnh nhân lớn với  sản lượng 46.381 tấn có mùa vụ từ tháng Hai đến tháng Tư hàng năm.

CÁC LOẠI PHỔ BIẾN

Có khoảng 30 giống hạnh nhân được trồng ở California. Tùy thuộc vào kích thước, hình dạng và khả năng tách vỏ mà hạnh nhân được chia thành ba loại chính: Nonpareil, Carmel và Mission.

Nonpareil​

Nonpareil có vỏ lụa bên ngoài mỏng và bề mặt nhân lại nhẵn mịn nên có thể bóc vỏ hoặc gia công dễ dàng mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của hạt. Do hạt dễ bóc vỏ và cắt nhỏ để phù hợp đa dạng với nhu cầu sử dụng nên Nonpareil có thị phần thương mại lớn nhất trên thị trường.

Carmel​

Carmel có họ hàng từ giống California. Ngày nay, Carmel phổ biến rộng rãi đủ để được đặt tên thương mại riêng cho mình. Hạt có kích thước lớn, bề ngang hẹp, nhân màu sáng, vỏ cứng mềm dễ tách hạt nên được sử dụng dạng thương phẩm tách vỏ lụa và rang giòn.

Mission

 

Mission đậm mùi vị, nhân có kích thước nhỏ, dẹt. Vỏ lụa nhăn và sậm màu hơn Nonpareil nên phù hợp để gia công cho các món ăn có vị mặn hoặc cần kết hợp với nhiều gia vị khác nhau. Do đó, Mission phù hợp với công thức chế biến mà cần sử dụng cả vỏ lụa của hạt.

​PHÂN CẤP & TIÊU CHUẨN

Mỗi phân cấp hạnh nhân có tiêu chuẩn tối thiểu riêng. Ngành công nghiệp hạnh nhân đưa ra các thông số dựa trên kích thước, chất lượng, và mức độ ứng dụng chế biến của hạt.

Fancy

Mẩu vụn và vết trầy xước: 5%

Mẩu lạ: 0,05%

Hạt tách đôi và bể: 1%

Các yếu tố khác: 2%

 

Là lựa chọn lý tưởng khi cần dùng hạnh nhân có tính thẩm mỹ cao

Extra No. 1

Mẩu vụn và vết trầy xước: 5%

Mẩu lạ: 0,05%

Bị tách và chia nhỏ: 1%

Các yếu tố khác: 4%

 

Là lựa chọn lý tưởng thay thế cho Fancy với yêu cầu cao về tính thẩm mỹ của hạt hạnh nhân.

No.1 (supreme)

Mẩu vụn và vết trầy xước: 10%

Mẩu lạ: 0,05%

Bị tách và chia nhỏ: 1%

Các yếu tố khác: 5%

 

Thích hợp với tiêu chí sử dụng hạnh nhân còn nguyên hạt thô, chần hay rang giòn.

Standard sheller run

Mẩu vụn và vết trầy xước: 35%

Mẩu lạ: 0,2%

Bị tách và chia nhỏ: 15%

Các yếu tố khác: 3%

 

Nếu bạn không bận tâm về thẩm mỹ của hạt bị tách đôi, gãy vỡ, thì đây là lựa chọn phù hợp để sử dụng hạnh với khác công đoạn đa dạng như: chần, mài thành bột, cắt thành hạt vụn...

Select sheller run

Mẩu vụn và vết trầy xước: 20%

Mẩu lạ: 0,1%

Bị tách và chia nhỏ: 5%

Các yếu tố khác: 3%

 

Dùng kết hợp với những nguyên liệu khác (làm nhân bánh kẹo) hoặc trải qua các công đoạn chế biến như chần, rang, cắt lát.

KÍCH THƯỚC HẠT

​Được tính dựa trên số lượng hạt trên 1 ounce (28.35g)

18/20      20/22      23/25     25/27     27/30     30/32       32/34

CÁC DẠNG THÔNG DỤNG

Những dạng hạnh nhân thương phẩm trên thị trường dựa trên quy cách chế biến hạt của người sử dụng.

NGUYÊN HẠT

TỰ NHIÊN HOẶC BÓC VỎ LỤA

Sử dụng như đồ ăn nhẹ tự nhiên, rang giòn hoặc để thêm hương vị cho đồ ăn vặt. Có thể làm nhân sôcôla, bánh kẹo, các thanh năng lượng, bánh mì. Cũng có thể là nguồn nguyên liệu đầu vào cho các công đoạn chế biến khác.

CẮT LÁT

TỰ NHIÊN HOẶC BÓC VỎ LỤA

Dày: 1.5–1.8 mm

Thông thường: 1.1–1.4 mm

Mỏng: 0.7–1.0 mm
Siêu mỏng: 0.5–0.7 mm

Làm topping cho salad.

Thành phần cho ngũ cốc.

Phủ trang trí ngoài cho các món ăn mặn, bánh nướng, tráng miệng.

CẮT SỢI

ĐÃ BÓC VỎ LỤA

Thông thường: 3.0–5.0 mm

Trung bình: 4.0–6.0 mm
Nửa hạt: cắt đôi

Làm topping cho đồ ăn chế biến sẵn hoặc salad.

Nguyên liệu cho đồ nướng hay ngũ cốc.

​Rang giòn hoặc làm tăng hương vị cho các đồ ăn vặt.

CẮT HẠT LỰU

TỰ NHIÊN HOẶC BÓC VỎ LỤA

Hạt to: 11.1–7.1 mm

Trung bình: 8.7–3.2 mm
Hạt nhỏ: 4.8
–3.2 mm

Hạt siêu nhỏ: 3.2 mm

Làm topping cho đồ ăn hằng ngày hoặc món nướng.

Sử dụng làm nguyên liệu phủ ngoài cho kem lạnh, nhân bánh kẹo. Làm lớp vỏ phủ ngoài cho các món thịt, hải sản.

BỘT

TỰ NHIÊN HOẶC BÓC VỎ LỤA

Dạng bột thô hay mịn

Làm phụ gia nước sốt

Sử dụng làm nguyên liệu, nhân, hương liệu cho bánh kẹo. 

​Làm lớp vỏ ngoài cho các món rán.

LỢI ÍCH SỨC KHOẺ

Hạnh nhân đã được gọi là "vua của các loại hạt." Vì hạt giàu đạm và chất béo không bão hoà. Được sử dụng trong công thức nấu nướng, ăn sống hoặc rang giòn tự nhiên.

Mỗi ounce (28.35g) hạnh nhân cung cấp:

  • 160 calo (8%DV)

  • 6g protein (12%DV)

  • 3g Chất xơ (12%DV)

  • 7mg Vitamin E (35% DV)

  • 0.17mg Riboflavin (Vitamin B2) (9%DV)

  • 61mg Calcium (6%DV)

Tăng cường hoạt động não bộ: Hạt chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng quan trọng  là Riboflavin (Vitamin B2) đã được chứng minh là làm gia tăng hoạt động của hệ thần kinh, phát triển các tế bào não mới và chống lại bệnh Alzheimer.

 

Ngăn ngừa bệnh tim: Các chất béo không bão hòa đơn, protein và Kali chứa trong hạnh nhân là yếu tố bảo vệ sức khỏe tim mạch. Vitamin E - một chất chống oxy hóa hiệu quả và cũng đồng thời làm giảm nguy cơ bệnh tim, trong khi đó magiê trong hạnh nhân giúp tránh các cơn đau tim.

 

Kiểm soát trọng lượng: Chất xơ tốt trong hạnh nhân cũng góp phần tạo cảm giác no, mặc dù chỉ ăn một lượng nhỏ.

 

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Hạnh nhân giúp giảm sự gia tăng phản ứng glucose và lượng insulin sau bữa ăn.

BẢO QUẢN

Giữ lạnh sẽ giúp hạt tránh bị gắt dầu và duy trì hương vị thơm ngon cũng như dưỡng chất của hạt. Hạnh nhân có thể được bảo quản trong ngăn mát vài tháng, trong khi đó nếu trữ đông thì thời gian sử dụng lên đến một năm.

  • Lưu trữ trong điều kiện mát mẻ và khô ráo (<10°C và <65% độ ẩm tương đối)

 

  • Nên duy trì độ ẩm bảo quản hạnh nhân ở mức 6% hoặc ít hơn.

 

  • Tránh tiếp xúc với mùi mạnh vì hạnh nhân có thể hấp thụ mùi từ các vật liệu khác nếu tiếp xúc trong thời gian dài.

 

  • Nếu giữ trong điều kiện lạnh (<5°C và <65% độ ẩm tương đối),  hạnh nhân tự nhiên có thể được lưu trữ trong khoảng hai năm mà không làm giảm đáng kể chất lượng.

BẠN CÓ BIẾT...

CÒN NHIỀU HẠT DINH DƯỠNG KHÁC KHÔNG?

bottom of page