top of page

HẠT LANH

KASH cung cấp dạng xá và dạng đóng gói bán lẻ nguồn thực phẩm sạch, chất lượng, xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý. Chúng tôi bán hạt lanh dạng bột và nguyên hạt .

Liên hệ để được tư vấn giá tốt nhất

 +84 (0) 888 670 588 

  sales@kash.vn  

HIỂU VỀ HẠT LANH

Hạt lanh  có hoa màu xanh, có tên khoa học là Linum usitatissimum, được trồng chủ yếu ở các xứ ôn đới. Ngay từ thời cổ đại, con người đã biết ăn hạt lanh bởi lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng của nó rất dồi dào. Ngày nay, hạt lanh đã được ưa chuộng trên toàn thế giới như là một thực phẩm bổ dưỡng. Canada là nước sản xuất và xuất khẩu với 33% tổng sản lượng dẫn đầu thế giới.

GIỐNG HẠT LANH

Hạt lanh tự nhiên có giống vàng và nâu, mỗi loại đều có giá trị dinh dưỡng khác nhau.

Loại vàng 

  • Có nguồn gốc từ Bắc Dakota - Hoa Kỳ

  • Dinh dưỡng: Một muỗng canh chứa 2.1gr ALA (51% axit béo omega-3 ALA), ít calo và chất béo nhưng giàu protein

  • Không phổ biến, thường có sẵn trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe

  • Được bán ở dạng nguyên hạt

Loại nâu

  • Có nguồn gốc từ Canada

  • Dinh dưỡng: Một muỗng canh chứa 2,5 gr ALA (59% axit béo omega-3 ALA), chứa nhiều chất béo và calo

  • Khá Phổ biến ở nhiều cửa hàng tạp hóa

  • Được bán ở dạng bột và nguyên hạt

DẠNG HẠT LANH THƯƠNG MẠI

Hạt lanh vị ngon hấp dẫn, hương vị dễ chịu do đó nó được sử dụng như một thành phần nguyên liệu chính trong các thực phẩm chức năng. Có 2 dạng chính trên thị trường là bột và nguyên hạt.

Nguyên hạt

Rắc trên mặt để trang trí các món nướng hoặc trộn chung với thành phần bột.

Giữ hạt lanh ở nơi khô ráo, sạch sẽ chỉ cần ở nhiệt độ phòng là có thể bảo quản được đến một năm.

Dạng bột

Rắc hạt lanh xay lên ngũ cốc hoặc thêm vào bột, bánh mì, thịt hầm và các loại thực phẩm nấu chín khác.

Cần bảo quản trong tủ lạnh, trong hộp hay túi kín có màu sẫm hoặc ở nơi thoáng mát và khô ráo để kéo dài thời hạn sử dụng.

LỢI ÍCH SỨC KHOẺ

Hạt lanh có giá trị dinh dưỡng cao là một lựa chọn phổ biến trong số các loại thực phẩm lành mạnh và ngon miệng.

Mỗi ounce (28.35g) hạt lanh cung cấp:

  • 7.7g Dietary fiber (31% DV)

  • 8g Polyunsaturate fat

  • 6467mg Omega 3 fatty acid, ALA

Giảm nguy cơ bệnh tim: Hạt lanh là nguồn thực vật giàu ALA nhất. Các nghiên cứu cho thấy rằng hạt lanh giúp giảm nguy cơ bệnh tim bằng cách ngăn chặn sự tích tụ các chất cặn có hại trong động mạch, và tăng hàm lượng ALA thông qua chế độ ăn uống giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.

 

Giảm nguy cơ ung thư: Hạt lanh chứa một số lượng lớn lignans, là phytoestrogen - các hợp chất đã được các nghiên cứu chứng minh là giúp bảo vệ chống lại một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ruột kết.

 

Giảm cholesterol: Hạt lanh chứa chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hòa tan giúp duy trì cải thiện chức năng tiêu hóa, và chất xơ không hòa tan đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho tim khỏe mạnh bằng cách làm giảm nồng độ cholesterol LDL (có hại) trong huyết thanh.

BẠN CÓ BIẾT...

CÒN NHIỀU HẠT DINH DƯỠNG KHÁC KHÔNG?

bottom of page